fbpx

ไขข้อสงสัยเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ “ฟิลเลอร์”

ข้อควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์

ไขข้อสงสัยเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ “ฟิลเลอร์” 

ฟิลเลอร์คืออะไร

ฟิลเลอร์คือสารที่ใช้ในการเติมเต็มบริเวณผิวหน้าให้ดูอ่อนวัย ผิวหนังดูอิ่มเต็มขึ้น สามารถใช้ฉีดได้หลายจุดบนใบหน้า โดยสารที่ผ่านอย.ของไทยคือ Hyaluronic Acid (H.A.) เป็นสารที่ประกอบมาจากคอลลาเจน ช่วยให้ความชุ่มชื้นผิวหนังตามธรรมชาติ

การฉีดฟิลเลอร์ คือการการฉีดสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid (H.A.) เข้าไปในบริเวณที่ต้องการเช่น ริ้วรอย ร่องแก้ม ใต้ตา ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์จะช่วยเติมเต็มในส่วนนี้ให้ดูหน้าอิ่มขึ้น ลดริ้วรอยต่างๆ นอกจากนี้ยังนิยมฉีด เพื่อปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์บนใบหน้า เช่นการฉีดปากเพื่อให้ปากดูอวบอิ่ม ได้รูปกระจับ  หรือการฉีดคางเพื่อเสริมให้ใบหน้าดูเรียวยาวขึ้น สาเหตุที่คนนิยมฉีดฟิลเลอร์เพราะไม่ต้องพักฟื้นแถมเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ทันที และดูสวยเป็นธรรมชาติ

ฉีดฟิลเลอร์ปาก2
ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ฟิลเลอร์เหมาะสำหรับฉีดบริเวณไหน

ในปัจจุบันฟิลเลอร์สามารถฉีดได้หลายส่วนด้วยกัน เช่น

 • ฟิลเลอร์ปาก
 • ฟิลเลอร์ร่องแก้ม แก้มส้ม
 • ฟิลเลอร์ขมับ หน้าผาก คาง
 • ฟิลเลอร์ใต้ตา

นอกจากนี้ฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปควรเป็นฟิลเลอร์แท้100% เพราะจะมีความปลอดภัยกว่า และสลายไปเองได้

จุดฉีดฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์สามารถฉีดตรงไหนก็ได้ที่เราต้องการเติมเต็มในส่วนที่รู้สึกกังวล เช่น การเติมขมับ ร่องน้ำตา ร่องน้ำหมาก ใต้ตา ซึ่งหลังฉีดบริเวณนี้จะช่วยให้ผิวดูอิ่มฟูมากขึ้น

ก่อน-หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

การฉีดฟิลเลอร์ปากเหมาะสำหรับคนที่ริมฝีปากบาง ต้องการเพิ่มความหนาความอวบอิ่มให้กับปาก หรือไม่ว่าจะเป็นคนที่ปากไม่เป็นทรงก็ช่วยปรับให้ดูเป็นทรงสวยได้

ฟิลเลอร์ปาก1
ฟิลเลอร์ปาก2
ฟิลเลอร์ปาก3

นอกจากนี้ฟิลเลอร์ยังสามารถฉีดเพื่อปรับรูปหน้าให้สวยขึ้นได้ เช่น การฉีดบริเวณหน้าผากช่วยให้ดูโหนกนูน หรือ การฉีดบริเวณคาง ช่วยให้ใบหน้าดูเรียวยาวมีมิติ เหมาะสำหรับคนกลัวการศัลยกรรมหรืออยากเห็นผลลัพธ์ก่อนว่าถ้าเสริมคางจริงแล้วรูปหน้าจะออกมาเป็นอย่างไร

ชนิดของฟิลเลอร์

ผลิตภัณฑ์ของฟิลเลอร์ที่ทางบีพราวด์ใช้ฉีดมีอยู่ 2 ยี่ห้อ คือ Juvedrem และ Neuramis ซึ่งทั้ง2ยี่ห้อนี้ผ่านการรับรองจากทาง อย.ไทย และได้รับอนุญาตจากFDAมาแล้วว่าเป็นฟิลเลอร์ชนิดแท้ มีความปลอดภัยต่อผู้ใช้

ยี่ห้อฟิลเลอร์

Juvedrem เป็นฟิลเลอร์แบบฉีดของอเมริกา ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อให้ฉีดได้หลายจุดบนใบหน้า สามารถอยู่ได้นานถึง 2ปี จูวีเดิมผลิตออกมาหลายรุ่น ซึ่งรุ่นที่ทางบีพราวด์มีคือ

 • Juvederm Voluma

ลักษณะของเนื้อฟิลเลอร์รุ่นนี้จะเป็นเนื้อที่มีความหนาแน่น โดยรุ่นนี้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับฉีดตามร่องลึก ริ้วรอย ขมับ หน้าผาก และคางโดยเฉพาะ ผลลัพธ์หลังฉีดช่วยเติมเติมในส่วนที่เป็นร่องบุ๋ม ริ้วรอยต่างๆบริเวณใบหน้าดูเรียบเนียน เต่งตึงขึ้น  ส่วนการฉีดบริเวณคางนั้นจะช่วยปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วนดูเป็นธรรมชาติ สามารถอยู่ได้นานถึง 24เดือน

 • Juvederm Volbella

ลักษณะของเนื้อฟิลเลอร์ประเภทนี้จะเป็นเนื้อเจลนิ่มๆ มักนิยมใช้ฉีดบริเวณผิวตื้นๆ เช่น การฉีดบริเวณใต้ตา สามารถอยู่ได้นานถึง 15 เดือน 

 • Juvederm Volift

ลักษณะของเนื้อฟิลเลอร์รุ่นนี้จะเป็นเนื้อนิ่ม มักนิยมใช้ฉีดบริเวณริมฝีปากเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังใช้ฉีดร้องแก้ม ริ้วรอยตื้นๆได้อีกด้วย สามารถอยู่ได้นานถึง 18 เดือน

Neuramis ฟิลเลอร์นำเข้าจากประเทศเกาหลี มีคุณสมบัติอุ้มน้ำได้ดีมากช่วยให้หน้าดูเต่งตึงขึ้นเหมาะสำหรับฉีดผิวหนังบริเวณลึก  มีราคาย่อมเยาเห็นผลลัพธ์เร็ว แต่อยู่ได้นานเพียง6-12เดือนเท่านั้น

 • Neuramis Deep เป็นรุ่นที่ไม่ผสมยาชา ผ่านอย.ไทยเพี่ยงรุ่นเดียวเท่านั้น ถ้าพบเจอยี่ห้ออื่นแสดงว่าไม่ผ่านอย. เหมาะสำหรับใช้ฉีดบริเวณผิวหนังในชั้นลึกๆเช่นคาง ร่องแก้ม ขมับ และริมฝีปาก ซึ่งตัวนิวรามิสจะมีเนื้อแน่น ปั้นทรงได้ง่ายกว่า ยกตัวอย่างเมื่อฉีดปากจะอยู่ทรงเห็นผลลัพธ์เร็ว แต่ข้อเสียคือเนื้อจะแข็งและไม่นุ่ม สามารถอยู่ได้นานถึง 6-12 เดือน

ฟิลเลอร์อยู่ได้นานเท่าไหร่

ฟิลเลอร์จะอยู่ได้ที่ 9เดือน -2ปี ขึ้นอยู่กับชนิดที่เลือกใช้ สามารถคุยปรึกษาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญได้

วิธีตรวจเช็คฟิลเลอร์แท้หรือปลอม

 • มีฉลากภาษาไทยแปะติดอยู่บนกล่อง 
 • มีราคาระบุชัดเจน
 • มีเลขLotระบุไว้ข้างกล่อง
 • มีวันที่ผลิตวันหมดอายุระบุข้างกล่อง
 • มีการแกะกล่องออกมาให้เห็น

ทำไมถึงควร ฉีดฟิลเลอร์ ที่ Beproud Clinic

ฉีดฟิลเลอร์บีพราวด์
ฉีดฟิลเลอร์บีพราวด์2
 • ฉีดโดยแพทย์ผู้มากประสบการณ์ 
 • ใช้ตัวยาที่ผ่าน อย. ในไทย ตรวจสอบได้ทุกตัว
 • สถานพยาบาลได้รับมาตรฐาน
 • ของแท้ สลายเองได้ 100%

ในปัจจุบันมีฟิลเลอร์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นด้านคลินิกหรือในตัวผลิตภัณฑ์ต่างๆ ในท้องตลาด ควรศึกษาคลินิกแต่ละที่ให้ดี เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน ได้รับการตรวจผ่านคลินิกเวชกรรม และผลิตภัณฑ์ต้องเช็คว่ามีการแกะกล่อง มีอย. รวมถึงคุณหมอต้องเชี่ยวชาญด้านฟิลเลอร์จริงๆด้วยค่ะ

อ่านบทความอื่นๆ ของเรา

Back to top of page

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ
คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า