ปรับรูปหน้าเรียวกระชับโดยไม่ต้องศัลยกรรม มีวิธีไหนบ้าง

ปรับรูปหน้า หน้าเรียว

ปรับรูปหน้าเรียวกระชับโดยไม่ต้องศัลยกรรม มีวิธีไหนบ้าง

ใบหน้าเรียว V-shape, กระชับคมสวย, ดูเล็กผอม รูปหน้าที่สวยงามที่ใครบางคนใฝ่ฝันอยากมี แต่สำหรับคนที่กลัวการทำศัลยกรรมเราจะมีวิธีไหนได้บ้างที่จะทำให้หน้าเรียวสวยโดยไม่ต้องเจ็บตัว โดยเรามีวิธีดังนี้ซึ่งหมาะสำหรับคนไข้ที่กลัวการทำศัลยกรรมกลัวการเจ็บตัวแต่อยากปรับรูปหน้าให้ดูเรียว ก็ต้องแนะนำ 4วิธีนี้เลยไม่ว่าจะเป็น การฉีดBotox, ฉีดMesofat, ร้อยไหม หรือ ฉีดฟิลเลอร์ ไม่ต้องผ่าตัดและหมดกังวลเลยว่าจะเสียเวลาพักฟื้นนาน

1.ฉีด BOTOX

โบท็อกลิฟกรอบหน้า-1
โบท็อก

botox คืออะไร botox หรือ Botulinum toxin type A คือสารที่สกัดมาจากแบคทีเรียชนิดพิเศษที่ชื่อว่า “Clostridium botulinum” เมื่อฉีดเข้าไปแล้วจะช่วยให้มัดกล้ามเนื้อจะทำงานลดลงและช่วยลดพวกริ้วรอยได้ โดยโบท็อกจะอยู่ได้ 5-6เดือน

โบท็อกลิฟกรอบหน้า-2

botox ลิฟกรอบหน้า เป็นการฉีดโบท็อกบริเวณกรอบหน้าไล่ไปตั้งแต่กรามถึงขมับ ส่งผลให้ผิวหน้ายกกระชับสวยขึ้นเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาหน้าไม่เรียว หย่อน ไม่ยกกระชับ

โบท็อกกราม

botoxกราม เป็นการฉีดโบท็อกบริเวณช่วงกราม เหมาะสำหรับคนไข้ที่มีปัญหากรามใหญ่โดยอาจเกิดจากการใช้กล้ามเนื้อบริเวณกรามเยอะ หรือ เกิดจากกรรมพันธุ์ การฉีดโบท็อกกรามจะช่วยยับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อ ทำให้กรามเล็กลงดูเรียว

2.ฉีด Mesofat

mesofat
mesofat-2

Mesofat คือ การฉีดตัวยาที่สกัดมาจากธรรมชาติ เมื่อฉีดเข้าไปในชั้นไขมันจะช่วยย่อยสลายไขมันส่วนเกินและเซลลูไลท์ แถมปลอดภัยต่อร่างกาย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการกำจัดไขมันส่วนเกิน ในคนไข้ที่ต้องการฉีดเพื่อปรับรูปหน้าจะฉีดบริเวณแก้มและเหนียงช่วยให้หน้าดูเล็กลง

3.ร้อยไหม

ร้อยไหม
ร้อยไหม-1

การร้อยไหมคือ การปรับรูปหน้าซึ่งจะช่วยยกกระชับในบริเวณที่ผิวหนังหย่อนคล้อย การร้อยไหมช่วยให้รูปหน้ายกกระชับ เรียวขึ้น เมื่อร้อยเสร็จเวลาผ่านไป 6-18 เดือนเส้นไหมก็จะละลายไปโดยไม่เป็นอันตราย การร้อยไหมจึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาแก้มย้อย ร่องแก้มลึก กรอบหน้าไม่ชัดให้กลับมากระชับสวยหน้าเรียว

4.ฉีดฟิลเลอร์

การฉีดฟิลเลอร์ หรือ สารเติมเต็ม Hyaluronic Acid เองก็ช่วยปรับรูปหน้าให้ดูเรียวกระชับอิ่มเต็มได้ เรียกกว่าการฉีดฟิลเลอร์ยกหน้า โดยการฉีดฟิลเลอร์เข้าสู่ใบหน้าตรงจุดที่ต้องได้รับการแก้ไข เช่นตรงคาง, โหนกแก้ม ,แก้มตอบ เป็นต้น การฉีดฟิลเลอร์ยกหน้านั้นเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวเป็นร่องลึก เป็นริ้วรอย ต้องการปรับรูปหน้าให้ดูกระชับสวยขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์คาง คือการฉีดสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid บริเวณช่วงคาง การฉีดฟิลเลอร์คางช่วยให้คนที่มีปัญหาคางสั้น หน้ากลม คางตัด ได้ปรับรูปหน้าให้คางดูยาวขึ้นทำให้หน้าดูเรียว v-shape ส่วนใหญ่คนนิยมฉีดฟิลเลอร์คางมากขึ้นเพราะเห็นผลเร็วและไม่ต้องพักฟื้น

ฟิลเลอร์คาง

ฟิลเลอร์แก้มส้ม แก้มส้มคือแก้มที่มีลักษณะคล้ายผลส้ม โดยการฉีดฟิลเลอร์บริเวณกลางใบหน้าหรือพวงแก้มโดยมีทั้งหมด 8จุด คือ โหนกแก้ม, ร่องมุมปาก, แก้มตาบน, ร่องน้ำตา, ร่องแก้ม, ข้างคาง, ด้านหน้าของใบหู, พวงแก้ม โดยไม่จำเป็นต้องฉีดหมดทุกจุดก็ได้เราจะให้คุณหมอประเมินว่าควรฉีดบริเวณจุดไหน เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาแก้มตอบ ผิวหนังหย่อนคล้อย ต้องการเพิ่มมิติให้กับใบหน้า ผลลัพธ์หลังฉีดช่วยให้ปรับรูปหน้าให้อิ่มกระชับขึ้น

ฟิลแก้มส้ม

สรุปแล้วสำหรับใครที่สนใจอยากปรับรูปหน้าไม่ว่าจะด้วยวิธีไหนก็ควรเข้ามารับคำแนะนำและคำปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปหน้าโดยเฉพาะ เพื่อที่จะได้รับคำแนะนำที่เหมาะสมกับใบหน้าของคนไข้แต่ละท่านมากที่สุดเพราะคนไข้แต่ละเคสมีรูปหน้าไม่เหมือนกัน เมื่อพบแพทย์ แพทย์จะรู้เลยว่าคนไข้คนนี้เจอปัญหาอะไรมา ประเมินโครงสร้างหน้าว่าควรฉีดอะไร ปรับรูปหน้าประมาณไหนถึงเหมาะกับโครงสร้างมากที่สุด เพื่อให้ใบหน้าของคนไข้ออกมาสวยดูดีที่สุดนั้นเองค่ะ

ปรึกษา หน้าเรียว
ปรึกษา หน้าเรียว-1

รีวิวปรับรูปหน้า

Back to top of page