TIMELESS BEAUTY

การทำให้ริมฝีปากอวบอิ่ม นอกจากการทำศัลยกรรมเพื่อผ่าตัดปากกระจับแล้ว ยังมีอีกวิธีที่น่าสนใจและทำให้ปากอวบอิ่มไม่แพ้กัน นั่นคือ การฉีดฟิลเลอร์ปาก ซึ่งจะทำให้ปากอิ่มเต็ม ดูมีเสน่ห์น่าหลงใหลไม่แพ้กัน

ฟิลเลอร์ปากกระจับ อีกทางเลือก เพื่อให้ริมฝีปากอิ่มเต็ม!

แต่ถ้าใครสนใจฉีดฟิลเลอร์ปาก อย่าเพิ่งใจร้อนค่ะ ลองมาศึกษาข้อมูลเบื้องต้นกันก่อน

 

ประเภทของฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีด

สารฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีดปากเป็นสารที่ได้จากกรดไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic Acid) ที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย สามารถใช้ปรับโครงสร้างใต้ชั้นผิวหนังได้ มีเนื้อนุ่ม ไม่แข็งเป็นไต ทำให้ดูเป็นธรรมชาติและสามารถฉีดซ้ำได้ แต่ต้องระวังคลินิกหรือสถานบริการที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งจะเป็นอันตรายต่อร่างกาย

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์

อันดับแรก แพทย์จะวิเคราะห์รูปหน้ากับรูปทรงปากก่อนเพื่อกำหนดจุดที่จะฉีดฟิลเลอร์เข้าไป จากนั้นจะให้ยาชาบริเวณปาก เมื่อผู้รับบริการรู้สึกชาแล้ว แพทย์จะฉีดสารฟิลเลอร์เข้าไปเติมเต็มเพื่อให้ริมฝีปากอวบอิ่ม และได้รูปร่างตามที่ผู้รับบริการต้องการ

ในขั้นตอนนี้นับว่าต้องอาศัยเทคนิคและความชำนาญของแพทย์อย่างมาก เนื่องจากแม้ว่าฟิลเลอร์ที่ใช้จะไม่เป็นอันตราย แต่การฉีดฟิลเลอร์เข้าไปก็ต้องปั้นรูปปากให้ดูสวยงาม สมดุลเช่นกัน ยิ่งแพทย์มีความชำนาญมากเท่าไร ปากของผู้รับบริการก็ยิ่งจะได้รูปทรงที่สวยงามมากเท่านั้น

 

ฟิลเลอร์อยู่ได้นานแค่ไหน

การฉีดฟิลเลอร์จะเห็นผลทันทีเมื่อฉีดเสร็จ แต่ในช่วงแรกอาจมีอาการข้างเคียงที่ทำให้ปากบวมบ้างเล็กน้อย แต่เมื่อผ่านไป 1 สัปดาห์รูปปากจะเริ่มเข้าที่ ซึ่งฟิลเลอร์จะอยู่ได้นาน 5 – 6 เดือน หรืออาจมากถึง 1 ปี ขึ้นอยู่กับสารที่ใช้ ปริมาณ และฝีมือของแพทย์

 

 

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ปาก

1.ทำให้ปากดูมีมิติยิ่งขึ้น

2.ช่วยให้ปากสวยได้รูป

3. ทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม เต่งตึง

หลังฉีดฟิลเลอร์ปากต้องระมัดระวังอะไร

หลังจากฉีดฟิลเลอร์ปาก ปากอาจจะมีรอยเข็มหรือจุดแดงๆ และอาจฟกช้ำ มีอาการบวมบ้าง แต่จะค่อยๆ หายเอง แต่ควรหลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อาหารร้อนหรือเผ็ด อาหารแสลงต่างๆ รวมถึงการทำกิจกรรมที่อาจทำให้ปากเสียรูปทรงได้

 

 

ผลข้างเคียงจากการฉีดฟิลเลอร์

อาจมีอาการตึงๆ ริมฝีปากบ้าง และปากมีอาการบวมระยะหนึ่ง แต่หากมีลิ่มเลือดเป็นก้อน หรือเจ็บปวด หรือแสบ อักเสบ หรือมีอาการแพ้ ควรรีบพบแพทย์ทันที แต่อาการเหล่านี้มักไม่ค่อยพบเห็นเท่าไรนัก หากทำในสถานบริการที่มาตรฐาน

 

จะเห็นว่าการฉีดฟิลเลอร์ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด โดยเฉพาะถ้าทำกับสถานบริการที่ได้มาตรฐาน เชื่อถือได้ มีแพทย์ที่มีฝีมือ มีความเชี่ยวชาญด้านปากโดยเฉพาะ เช่นที่บีพราวด์ คลินิก ซึ่งจะทำให้เรามีริมฝีปากสวยงามอวบอิ่มโดยไม่จำเป็นต้องผ่าตัดอีกด้วย นับเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนอยากมีริมฝีปากอวบอิ่ม มีเสน่ห์ น่าหลงใหลค่ะ

รีวิวฟิลเลอร์ปาก