TIMELESS BEAUTY

เช็ก! ปากเราทำปากกระจับได้ไหม?

การทำศัลยกรรมปากเป็นอีกหนึ่งการทำศัลยกรรมที่คนนิยม เพราะการศัลยกรรมปากจะทำให้ใบหน้าของผู้ทำศัลยกรรมเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น โดยเฉพาะการทำศัลยกรรมปากกระจับที่นิยมกันมากในปัจจุบัน ซึ่งการทำศัลยกรรมปากกระจับนี้ แพทย์ผู้ทำศัลยกรรมต้องมีความชำนาญสูง เพื่อให้ปากของผู้รับการศัลยกรรมได้ทรงสวยตามต้องการ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับรูปปากของเราด้วย   มาเช็กกันดีกว่าค่ะ ว่าปากของเราเป็นแบบไหน และทำปากกระจับได้หรือไม่

ปากบาง

คนที่มีเนื้อปากน้อย การทำศัลยกรรมปากกระจับ จะไม่แนะนำให้ตัดเนื้อปากออกมากจนเกินไป บางจนเกินไป   แนะนำเป็นการตัดเก็บทรง เพื่อให้ได้ทรงที่สวยขึ้่น แต่ยังคงความอวบอิ่มของเนื้อปากไว้อยู่ ซึ่งต้องปรึกษาแพทย์อย่างละเอียด เพื่อประเมินเนื้อปากและทรงปากที่จะออกมา

ปากเล็ก

คนที่มีปากแคบ ไม่กว้าง ปากเล็ก แต่อาจมีเนื้อปากมาก สามารถทำ ปากกระจับได้ โดยตัดแต่งทรงให้ดูหวานขึ้น ปากแลดูมีทรงขึ้น โดยไม่ตัดให้บางจนเกินไป ปากโดยรวมดูเป็นทรงขึ้น

ปากบนใหญ่กว่าปากล่าง

คนที่มีปากบนใหญ่กว่าปากล่าง เป็นลักษณะปากที่แนะนำมากในการตัดปากกระจับ โดยการทำปากกระจับนั้นสัดส่วนปากที่สวยงาม ควรมีสัดส่วน 1:2 กล่าวคือ ปากบน 1 ส่วน ปากล่าง 2 ส่วน ถึงจะเป็นสัดส่วนทองคำที่สวยงามกับภาพรวมของใบหน้า จึงแนะนำว่าให้ตัดปากบนให้บางลงนั้นเอง

ปากล่างใหญ่กว่าปากบน

คนที่มีปากล่างใหญ่กว่าปากบน สามารถทำปากกระจับได้ แต่ต้องระวังว่าไม่ควรให้ตัดเนื้อปากออกมากจนเกินไป ควรจะให้สัดส่วนปากภาพรวมยังดูสวยงามอยู่ ในส่วนของท่านที่ปากล่างหนามากฃแนะนำว่า สามารถทำปากทั้งบนและล่างพร้อมกันเพื่อให้คุณหมอ ออกแบบทรงปากภาพรวมออกมาได้อย่างสวยงาม

ปากคว่ำ

คนที่มีปากคว่ำสามารถทำปากกระจับได้ เพียงแต่การยกมุมปากขึ้นอาจจะต้องเป็นการยกมุมปากแผลในที่ทำร่วมกับการตัดเนื้อปากกระจับ จะทำให้มุมปากดูเรียวสวยและละมุนขึ้น จะไม่ได้ยกมากจนผิดธรรมชาติ แต่จะดูหน้าหวานและอมยิ้มขึ้น

ปากหนา

คนที่มีปากหนาปกติจะมีริมฝีกปากอวบอิ่ม มีเนื้อปากเยอะอยู่แล้ว จึงไม่มีปัญหาในการทำปากกระจับค่ะ สามารถทำทั้งปากบนและล่างได้ โดยสามารถเลือกทรงได้ตามความต้องการ

ปากทรงวงรี

คนที่มีปากทรงวงรีจะมีปากสมดุลกันทั้งปากบนและล่าง มีเนื้อปากพอสมควรจึงไม่มีปัญหาในการทำปากกระจับ แนะนำให้ตัดเก็บทรงให้ออกมาดูสวยงามและเป็นธรรมชาติ

ปากไม่เท่ากัน

คนที่มีปากไม่เท่ากัน ตั้งแต่กำเนิด หรือจากอุบัติเหตุ แนะนำว่า สมควรอย่างยิ่งในการผ่าตัดแก้ไขให้ริมฝีปาก ให้มีความเท่ากันและเป็นทรงขึ้น ทั้งนี้ต้องดูลักษณะของปาก ความเป็นไปได้ในการตกแต่งปาก ซึ่งต้องปรึกษาแพทย์อย่างละเอียดเพื่อทำการประเมิณเนื้อปาก และทรงปากให้ตรงตามความต้องการ เสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้ทำศัลยกรรม

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านปากกระจับ

นายแพทย์  กิตติ์ภวิส  พสุจรัสพงศ์ (หมออาร์ม) 

 เลขที่ใบประกอบโรคศิลป์  30259

การศึกษาและการฝึกอบรม

-แพทย์ศาสตร์บัณฑิต คณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาล

-อบรมศัลยกรรมด้านปากและการยกมุมโดยตรง จากสถาบันที่มีชื่อเสียงของประเทศเกาหลี

-สมาชิกราชวิทยาลัย ศัลยศาสตร์แห่งประเทศไทย

-สมาชิกสมาคมศัลยกรรมและเวชศาสตร์เพื่อการเสริมสวยแห่งประเทศไทย

ปัจจุบันเป็นเจ้าของ และศัลยแพทย์ประจำ ที่บีพราวด์คลินิก มีเทคนิคพิิเศษในการทำ “ปากกระจับปีกนางฟ้า” คุณหมออาร์มมักเน้นย้ำเสมอว่า

“ปากที่ได้รูปคือปากที่ไม่บางจนเกินไป แต่มีเนื้อปากอิ่ม คงรูปดูอมยิ้ม ทำให้หน้าหวาน” คุณหมออาร์ม จึงออกแบบปากกระจับ ให้เหมาะสมกับโครงสร้าง ของคนไข้ทุกคน แบบเคสต่อเคสด้วยความพิถีพิถัน และใส่ใจ

"คุณจะมีปากที่ไม่เหมือนใคร แต่ใครต่อใครอยากจะ มีปากที่เหมือนคุณ"

เมื่อเช็กปากตัวเองแล้ว หากต้องการทำศัลยกรรมปาก สามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์ได้ที่ Be Proud Clinic ค่ะ