ฉีดฟิลเลอร์ปาก สายเกา vs สายฝอ. ปากของเราเหมาะกับสายไหน?

ปกฉีดฟิลเลอร์ปาก

ฉีดฟิลเลอร์ปากสายเกา vs สายฝอ.
ปากของเราเหมาะกับสายไหน?

ริมฝีปากคือจุดเด่นของใบหน้าเรียกได้ว่าเป็นเสมือนหน้าต่างของใบหน้าเลยก็ว่าได้ เพราะในแต่ละวันไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยหรือการติดต่อประสานงานเราก็ต้องใช้ปากในการพูด ยิ่งริมฝีปากที่สวยอิ่มก็ยิ่งน่าดึงดูดต่อผู้สนทนาด้วย ผู้คนส่วนใหญ่เลยอยากปรับรูปทรงปากให้ดูสวยงามน่ามอง อย่างเช่นการฉีดฟิลเลอร์ปาก เพื่อให้ปากดูเป็นทรง อวบอิ่ม แล้วที่นี้เราจะเช็คได้อย่างไรว่าปากของเราเหมาะสมกับการฉีดฟิลเลอร์ปากสายเกา หรือ สายฝอ.กันละ

การฉีดฟิลเลอร์คืออะไร

ฉีดฟิลเลอร์ คือ การการฉีดสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid เข้าไปในบริเวณที่ต้องการเช่น ริ้วรอย ร่องแก้ม ใต้ตา ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์จะช่วยเติมเต็มในส่วนนี้ให้ดูหน้าอิ่มขึ้น ลดริ้วรอยต่างๆ นอกจากนี้ยังนิยมฉีด เพื่อปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์บนใบหน้า เช่นการฉีดปากเพื่อให้ปากดูอวบอิ่ม ได้รูปกระจับ  หรือการฉีดคางเพื่อเสริมให้ใบหน้าดูเรียวยาวขึ้น สาเหตุที่คนนิยมฉีดฟิลเลอร์เพราะไม่ต้องพักฟื้นแถมเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ทันที และดูสวยเป็นธรรมชาติ

เช็คประเมินรูปปากว่าเหมาะสำหรับฉีดฟิลเลอร์มั้ย

ปัญหาที่พบบ่อยเมื่อคนไข้หลายท่านมาฉีดฟิลเลอร์ปากคือ คนไข้ส่วนใหญ่ไม่รู้ว่าปากของตัวเองมีปัญหาอะไร ไม่รู้ว่าทรงปากแบบไหนที่เหมาะกับรูปหน้าของตัวเอง ซึ่งคนไข้ไม่ต้องกังวลในเรื่องนี้เพราะทางบีพราวด์คลินิก มีคุณหมอที่ให้คำปรึกษาและประเมินทรงให้ และยังช่วยออกแบบ แนะนำทรงปากให้เข้ากับสัดส่วนของใบหน้าให้ออกมาสวยอีกด้วย

ฉีดฟิลเลอร์ปาก2
ฉีดฟิลเลอร์ปาก

ฉีดฟิลเลอร์ปากแบบไหนถึงดูสวย

1.ฉีดจากการดูจากสัดส่วนของปาก ขนาดของริมฝีปาก บน-ล่าง ที่เหมาะสมคือสัดส่วน 1:2 ปากบนของเรามี 1ส่วน ส่วนปากล่างจะมี 2 ส่วน
2.ฉีดแล้วเนื้อปากอวบอิ่มขึ้น เนื้อปากดูเรียบเนียน หมดปัญหาเนื้อปากยุ่ย เป็นร่อง
3.ฉีดแล้วมุมปากดูยกขึ้น ไม่ตกลงมา

สัดส่วนปาก

ฟิลเลอร์ปาก สายเกา และ สายฝอ. ควรฉีดทรงไหนดี

การเลือกฉีดฟิลเลอร์ปากแม้ว่าคนไข้จะมีแบบไหนใจมาให้ดู แต่คุณหมอก็ต้องประเมินดูโครงสร้างของปากและใบหน้าก่อนด้วยว่าใบหน้าของเราเหมาะกับการเติมฟิลเลอร์ปากแบบไหน เช่นถ้าโครงสร้างไปทางเอเชีย หรือไทยๆ คุณหมอจะแนะนำให้ฉีดฟิลเลอร์แบบสายเกา แต่ถ้าคนที่มีโครงหน้าไปทางฝั่งตะวันตกการฉีดปากให้ดูหนาๆ อวบอิ่ม จะเข้ากับใบหน้ามากกว่านั้นเอง

ฟิลเลอร์สายฝอ.

เทรนด์ฉีดปากสายฝอ.นิยมในสาวๆที่ชื่นชอบความอวบอิ่มความหนาของริมฝีปากให้ดูเบริน์ๆ เซ็กซี่ๆ กระแสเทรนด์ฉีดปากแบบสายฝอ.นี้มาจากทางฝรั่งฝั่งตะวันตก ไม่ว่าจะเป็นดาราชั้นนำที่เห็นตามสื่อต่างๆ หรือจะเป็นบล็อคเกอร์แต่งหน้า ริมฝีปากจะดูอิ่มเด่นชัดแจ๋ว โดยลักษณะการฉีดปากแบบฟิลเลอร์สายฝอ. ริมฝีปากจะหนา อวบอิ่ม เต่งตึง ดูเด่น ดูเซ็กซี่สุดๆ

ฟิลเลอร์ปากสายฝอ.
ฟิลเลอร์ปากสายฝอ2

ฟิลเลอร์สายเกาหลี

เทรนด์ฉีดปากสายเกาหลีนั้นก็มีเทรนด์มากจากทางฝั่งตะวันตกเช่นกัน แต่ทรงปากจะดูละมุนหวาน เน้นทรงให้ดูธรรมชาติมากกว่าสายฝอ. โดยการฉีดฟิลเลอร์ปากสายเกาจะฉีดให้ปากอวบอิ่มขึ้นเล็กน้อย เพื่อเพิ่มสัดส่วนของเนื้อปากให้เป็นทรงกระจับดูธรรมชาติ มุมปากยกยิ้มให้พอดูน่ารักๆนั้นเอง

ฟิลเลอร์ปากสายเกา
ฟิลเลอร์ปากสายเกา-2

ประเภทฟิลเลอร์

Neuramis

ฟิลเลอร์นำเข้าจากประเทศเกาหลี มีคุณสมบัติอุ้มน้ำได้ดีมากช่วยให้หน้าดูเต่งตึงขึ้น

Juvederm

ฟิลเลอร์แบบฉีดของ อเมริกา ที่พัฒนาขึ้นเพื่อใช้ฉีดบริเวณร่องแก้ม อยู่ได้นานถึง 2 ปีสำหรับทุกสภาพผิว

Restylane

ฟิลเลอร์จากประเทศสวีเดนที่มีสารใกล้เคียงกับสารไฮยาลูโรนิคแออซิด ที่มีอยู่ในร่างกาย ผ่านการรองรับจาก FDA
ยี่ห้อฟิลเลอร์

สรุปแล้วสำหรับใครที่สนใจการฉีดฟิลเลอร์ปากควรเข้ารับคำแนะนำและคำปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปหน้าโดยเฉพาะ เพราะจะได้รับคำแนะนำด้านทรงปากที่เหมาะสมกับใบหน้าของคนไข้แต่ละท่านมากที่สุดค่ะ

รีวิวฟิลเลอร์ปาก

Back to top of page