การเสริมจมูกกระดูกอ่อนหลังหูคือการย้ายกระดูกอ่อน บริเวณหลังใบหู มารองไว้เหนือซิลิโคนเพื่อทำให้ปลายจมูกดูพุ่งสวยขึ้น โดยเป็นเทคนิกที่จะทำไปพร้อมกับการเสริมจมูก ในคราวเดียวกันเพื่อทำให้จมูก มีปลายที่ดูเป็นธรรมชาติ มีความละมุนบริเวณปลายจมูก
นอกเหนือจากนั้นยังที่ช่วยเรื่องความปลอดภัย ป้องกันการเกิดปลายจมูกทะลุ เนื่องจากกระดูกอ่อนหลังหูนั้นเป็นเนื้อเยื่อของเราเองจะช่วยทำให้ปลายจมูกดูหนาขึ้นได้ โดยจะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดปลายจมูกบาง ที่มักเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อยในเคสเนื้อจมูกน้อย
โดยเหมาะสำหรับคนไข้ที่ เสริมจมูกครั้งแรก หรือเคสที่อยากจะแก้ไขให้ปลายจมูกยาวขึ้นหรือ มีรูปทรงหยดน้ำและต้องการความปลอดภัยและเป็นธรรมชาตินั่นเอง

สำหรับข้อดีของการเสริมจมูกกระดูกอ่อนหลังหูนั้น จะช่วยได้เยอะในกรณีที่ต้องการเสริมจมูกแต่เนื้อปลายจมูกน้อย หรือปลายจมูกบาง รวมถึงเคสแก้ที่ผ่านการเสริมจมูกมาแล้ว จะเป็นการช่วยเสริมความแข็งแรงของเนื้อเยื่อได้อีกชั้นหนึ่ง แถมยังช่วยให้ปลายจมูกมนดูเป็นธรรมชาติ ลดโอกาศการเบี้ยวและเอียง

เคสแก้จมูกซิลิโคนทะลุ แก้โดยการรองกระดูกอ่อนหลังหู

เคสแก้จมูกหลังหูเคสนี้ ก่อนแก้ปลายจมูกใสเห็นขอบซิลิโคนชัดเจน เสี่ยงซิลิโคนทะลุ เลยตัดสินใจแก้จมูกและรองด้วยกระดูกอ่อนหลังหู เป็นการช่วยเสริมความแข็งแรงของเนื้อเยื่อได้อีกชั้นหนึ่งทำให้ปลายจมูกมนเป็นธรรมชาติ ผ่านไป 1เดือนทรงจมูกสวยปลายจมูกดูเรียวขึ้น

ภาพรีวิวเสริมจมูก กระดูกอ่อนหลังใบหู

คลิปรีวิวเสริมจมูก กระดูกอ่อนหลังใบหู

สาระความรู้

Back to top of page